banner
     

Dự án nhà máy I Hoa vina - Bình Dương

Hạng mục: Phun Pu foam cách nhiệt, diện tích: 11,300 m2

Dự án nhà máy Kumho tires - Kcn Mỹ phước 2 - Bình dương

Hạng mục: Thi công sơn Ceramic coating, diện tích 15.000 m2

Dự án nhà máy CT Vina - Kcn Minh hưng hàn quốc - Bình phước

Hạng mục: Sơn epoxy coating, diện tích 5.400 m2

Dự án nhà máy Taekwang - Đồng nai

Hạng mục: Sơn epoxy_glass, diện tích 6.500 m2

banner

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương: “Đại Nam đóng cửa là điều đáng tiếc”

Chiều ngày 4/11, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Bình Dương – ông Trần Văn Nam và lãnh đạo một số các Sở, ban ngành của tỉnh Bình Dương đã có buổi gặp gỡ với báo giới xung quanh việc xử lý “Chuyển nhượng đất trong khu công nghiệp Sóng Thần 3” do Công ty Đại Nam làm chủ đầu tư.

Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương, Phó Chủ tịch thường trực Trần Văn Nam đã khẳng định, quan điểm của lãnh đạo tỉnh Bình Dương là luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư thuộc mọi thành phần kinh tế đầu tư, phát triển, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Về những phản ánh của ông Huỳnh Uy Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty CP Đại Nam, ông Trần Văn Nam cho biết, do có sự thay đổi về thời gian sử dụng đất ở của 61,23ha trong khu công nghiệp Sóng Thần 3 từ lâu dài sang có thời hạn là 50 năm, tỉnh Bình Dương đã không ra quyết định thu hồi lô đất nói trên, nên không phải bồi hoàn tiền đất.

Chính vì giảm thời gian sử dụng lô đất nói trên, Cục thuế tỉnh Bình Dương đã quyết định trả lại tiền thuế sử dụng đất cho Đại Nam là 11 tỷ đồng, kể cả số tiền lãi suất ngân hàng.

Về việc cho rằng ngành thuế của tỉnh đã kiểm tra dày đặc tại Đại Nam trong thời gian vừa qua, ngành thuế tỉnh Bình Dương đã nhấn mạnh: Hoàn toàn không có việc kiểm tra dày đặc như thông tin ông Dũng nói với báo giới.

Theo lãnh đạo tỉnh Bình Dương, việc ông Dũng tuyên bố tạm thời đóng cửa Đại Nam là điều đáng tiếc.

Cụ thể, ngày 16/10/2014, ngành thuế tỉnh Bình Dương thông báo cho Đại Nam về việc sẽ tổ chức kiểm tra đánh giá việc chấp hành pháp luật về thuế trong việc “phân lô bán nền” tại khu công nghiệp Sóng Thần 3 theo kết luận của Thanh tra Chính phủ và chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh.

Thế nhưng, đến ngày 23/10, đại diện phía Công ty CP Đại Nam thông báo lại với ngành thuế chưa có điều kiện làm việc, nên ngành thuế chưa cử cán bộ thanh tra đến Đại Nam để làm việc về nội dung này.

Cách đây 3 tháng, tháng 7/2014, ngành thuế cũng tổ chức một lần ngắn hạn, giới hạn nội dung tại Đại Nam.

Thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, hiện lãnh đạo tỉnh Bình Dương đang tổ chức điều tra, kiểm điểm trách nhiệm cá nhân, tập thể của 3 đơn vị là Sở Xây Dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Chi cục thuế huyện Tân Uyên (trước đây) theo các chứng cứ mà ông Dũng cung cấp.

Hiện các cơ quan chức năng của tỉnh vẫn đang còn tiếp tục làm việc, chưa có kết quả cuối cùng. Khi nào có thì tỉnh Bình Dương sẽ công khai sau.

Trước sự việc ông Dũng đã tuyên bố tạm thời đóng cửa khu du lịch Đại Nam bắt đầu từ ngày 10/11 sắp tới cho đến hết năm 2014, ông Trần Văn Nam nhấn mạnh: Việc Đại Nam quyết định tạm thời đóng cửa là điều đáng tiếc, nằm ngoài mong muốn của lãnh đạo tỉnh.

Song ông Trần Văn Nam vẫn cho rằng, việc Đại Nam tạm thời đóng cửa hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới việc thanh kiểm tra, những công việc đang xử lý xảy ra tại khu công nghiệp Sóng Thần 3 của Đại Nam làm chủ đầu tư.

Cho tới nay, lãnh đạo tỉnh Bình Dương hoàn toàn không nhận được bất cứ thông tin nào của các cấp có thẩm quyền chỉ đạo ngưng thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ, nên tỉnh sẽ vẫn nghiêm túc thực hiện kết luận này.

TOP